Monday, 16/12/2019 - 15:48|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS XÃ PHƯỚC LỘC !

KẾ HOẠCH CHUYÊN MÔN THÁNG 10/2018( TRƯỜNG THCS PHƯỚC LỘC)

KẾ HOẠCH CHUYÊN MÔN THÁNG 10

I. ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN THÁNG 9

1. Ưu điểm

- Giáo viên thực hiện nghiêm túc công tác soạn, giảng, giáo dục học sinh.

- Giáo viên đã tự giác dạy bù chương trình.

- Thống nhất danh học sinh tham gia ôn tập và thi HSG cấp trường.

- Cơ bản hoàn thành nhập những thông tin PCGD, XMC lên tập tin exel.

2. Tồn tại

- Thông tin học sinh và giáo viên trên trường học kết nối chưa đầy đủ.

- Học sinh vắng học nhiều; ý thức học tập và rèn luyện của một số học sinh chưa tốt.

II. KẾ HOẠCH TRỌNG TÂM

- Tổ chức thao giảng chào mừng kỷ niệm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10.

- Chấp hành nghiêm túc quy chế chuyên môn, thực hiện đổi mới PPDH, kiểm ra và đánh giá theo hướng tiếp cập, phát triển năng lực học sinh; thực hiện lồng ghép giáo dục an ninh quốc phòng trong bài giảng; thực hiện tốt cuộc vận động nhằm giáo dục học sinh toàn diện.

- Hoàn thiện kế hoạch hoạt động của tổ, nhóm chuyên môn, hồ sơ chuyên môn và tổ chuyên môn.

- Tổ chức thi GVG cấp trường theo kế hoạch.

- Thực hiện Bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo học sinh yếu kém.

- Thực hiện kế họach tháng 10 của nhà trường.

III. KẾ HOẠCH CỤ THỂ

1. Công tác chuyên môn

- Thực hiện nghiêm túc công tác soạn giảng theo phân phối chương trình, theo hướng dẫn giảm tải; đổi mới PPDH, lựa chọn các thành tố tích cực trong mô hình trường học mới vào bài giảng; thực hiện lồng ghép giáo dục an ninh quốc phòng các môn Ngữ văn, Địa Lý, GDCD, MT, AN; tích cực s dụng TB và ĐDDH; lưu ý khi ra đề kiểm tra 1 tiết bám sát hướng dẫn giảm tải, kiểm ra và đánh giá theo hướng tiếp cập, phát triển năng lực học sinh .

- Tham gia sinh hoạt CM trên qua “Trường học kết nối”, tiếp cận mô hình trường học mới; tiếp tục điều chỉnh thông tin của cá nhân GV và học sinh trên trang web.

- Tiếp tục duy trì nề nếp dạy và học, vận động học sinh chuyên cần đi học.

- Giáo viên bộ môn phụ đạo học sinh yếu kém theo kế hoạch và tự giác bồi dưỡng HSG bộ môn.

- Cập nhật điểm vào VNPT school.

- Các tổ thao giảng cho mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

- Tiếp tục thiết lập, cập nhật thông tin trong hồ sơ sổ sách (từ chuyên môn, tổ chuyên môn đến GV)

- Tiếp tục hoàn thành HS PCGD, đề nghị công nhận duy trì kết quả PCTHCS năm 2018 theo quy định.

- Tiếp tục hướng dẫn học sinh hoàn thành sản phẩm nghiên cứu KHKT

- GVBM ra đề thi học sinh giỏi cấp trường.

- Tổ chức thi chọn HSG cấp trường, GVG cấp trường (Vòng 1).

- Triển khai thực hiện giáo dục thể chất hoạt động thể thao trong trường học, thành lập các câu lạc bộ và hoạt động theo kế hoạch cụ thể.

- Triển khai kế hoạch tư vấn tâm lý học đường, phân công nhiệm vụ cụ thể cho thành viên trong tổ ( có kế hoạch cụ thể).

- Duyệt kế hoạch chuyên môn của tổ, nhóm chuyên môn, BDTX của tổ.

2. Công tác kiểm tra nội bộ

- Kiểm tra hồ sơ sổ sách tổ khối, giáo viên.

- Kiểm tra toàn diện giáo viên

- Kiểm tra việc thực hiện nề nếp dạy và học.

- Kiểm tra việc sử dụng đồ dùng dạy học.

- Kiểm tra việc cập nhật sổ đầu bài, việc sử dụng thiết bị.

- Kiểm tra việc thực hiện chương trình, lịch dạy bù của GV

- Kiểm tra việc soạn, thực hiện tiết hoạt động GDNGLL.

3. Công tác tổ chuyên môn

- Rà soát lại PPCT, nếu có đều chỉnh, thay đổi báo cáo về CM trường trước ngày 2/10 (có biên bản kèm theo).

- Lưu giữ bài kiểm tra, đề Kt (từ 15’) trở lên nộp về CM trường ( HKI: tuần 1/ tháng 12, HKII: tuần 4/ tháng 4)

- Hoàn thành kí duyện kế hoạch BDTX ở tổ, kế hoạch cá nhân của GV.

- Kiểm ta HSSS của GV.

- Kiểm tra toàn diện giáo viên.

- Lên kế hoạch thực hiện chuyên đề.

- Phân công giáo viên ra đề thi học sinh gỏi cấp trường.

- Tiếp tục triển khai sinh hoạt chuyên môn của tổ, chuyên đề, dạy học tích hợp, dạy học theo nghiên cứu bài học tài liệu bài giảng lên trang mạng “Trường học kết nối”.

- Tổ chức trao đổi, thảo luận về cách thiết kế giáo án, các bước lên lớp khi thực hiện việc lựa chọn các thành tố tích cực trong mô hình trường học mới vào bài giảng.

4. Công tác thiết bị thư viện

- Đảm bảo công tác trực, cho giáo viên mượn sách, tài liệu TK, thiết bị và cập nhật kịp thời.

- Phát động tuần lễ học tập suốt đời theo kế hoạch.

- Giới thiệu sách hay cho GV-HS biết để mượn tham khảo.

- Sắp xếp, trưng bày lại các loại sách cho khoa học.

- Xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động “Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời”.

5. Công tác khác

Phối hợp với các đoàn thể, tổ khối, cá nhân có liên quan để giám sát việc thực hiện kế hoạch.

III. LỊCH CÔNG TÁC

- 4/10 sinh hoạt CM trường.

- 22/10 nộp đề thi HSG cấp trường.

- 25/10 tổ chức thi GVG cấp trường (Sáng).

- 31/10 tổ chức thi HSG(Chiều).

Trên đây là kế hoạch chuyên môn tháng 10 năm 2018, yêu cầu tổ CM, giáo viên và các bộ phận liên quan theo dõi và thực hiện nghiêm túc.