Thứ hai, 16/12/2019 - 15:48|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS XÃ PHƯỚC LỘC !
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU VỀ CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS XÃ PHƯỚC LỘC

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ PHƯỚC LỘC

THỰC HIỆN TỐT CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA

 

Công Đoàn cơ sở(CĐCS) trường THCS Phước Lộc là một tập thể có 22 CĐV trong đó có 10 CĐV Nam và 12 CĐV nữ, đa phần là trẻ, năng động, luôn cố gắng đảm đương và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và rất thuận lợi cho các hoạt động bề nổi.

Các ĐVCĐ có đời sống thu nhập, việc làm ổn định. Tập thể đoàn kết, tương thân tương ái.

Với tinh thần đoàn kết, nỗ lực học hỏi và xây ; CĐCS trường THCS Phước trong những năm qua đã đạt được những thành tích đáng kể.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Chi bộ Đảng, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu nên Công đoàn cơ sở có nhiều thuận lợi trong việc thực hiện vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong việc triển khai các chương trình công tác, phát động và tổ chức thực hiện các cuộc vận động gắn các phong trào thi đua, góp phần quan trọng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cũng như tạo sự đồng thuận cao, động viên toàn thể CB-GV-NV hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trong những năm qua, CĐCS cùng với nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục theo mục tiêu, kế hoạch đề ra. Làm tốt công tác thi đua, tạo động lực và cơ hội cho toàn thể CB-GV-NV tham gia và đạt kết quả cao. Đặc biệt, công đoàn trường chú trọng thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và các phong trào thi đua của năm học để kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng cá nhân điển hình tiên tiến; khuyến khích ĐVCĐ là giáo viên không ngừng học tập nâng cao trình độ, chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học; đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và quản lý giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Bên cạnh đó, công đoàn trường phối hợp với nhà trường phân công giảng dạy và công tác chủ nhiệm phù hợp với năng lực chuyên môn của từng giáo viên trong giảng dạy, giáo dục.

Bên cạnh đó trường có nhiều ĐVCĐ tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị; có 14 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, 06 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 03 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 2 giáo viên đạt giải quốc gia về cuộc thi Giáo án tích hợp, nhiều giáo viên hướng dẫn HS tham gia cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn vào thực tiễn đạt kết quả cao... Nhiều giáo viên là tấm gương sáng để đồng nghiệp học tập, học sinh noi theo, điển hình như các thầy, cô giáo như: cô Nguyễn Thị Phượng, cô Nguyễn Thị Lê, cô Ka Huyền, cô Huỳnh Thị Lệ Thu, thầy Dương Hoàng Huân….. có nhiều thành tích trong phong trào văn hóa- văn nghệ, thể dục- thể thao như cô Trịnh Thị Thu Thủy... Công đoàn trường cũng tích cực phối hợp với nhà trường đẩy mạnh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tổ chức khảo sát chất lượng đầu năm học, lựa chọn học sinh giỏi để bồi dưỡng; tăng cường phối hợp giữa tổ công đoàn - tổ chuyên môn để phụ đạo học sinh yếu kém nhằm đảm bảo chất lượng thực chất; đẩy mạnh các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục, chú trọng giáo dục đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống cho học sinh. Nhiều năm liền CĐCS Trường THCS Phước Lộc đã giữ vững danh hiệu CĐCS vững mạnh và được nhận Bẳng khen của LĐLĐ tỉnh.

Công đoàn trường đã cùng với chuyên môn đảm bảo quyền dân chủ đối với mỗi CBCNVC,LĐ; vận động ĐVCĐ thực hiện tốt nội quy, quy chế của đơn vị; thực hiện điểm “nhấn” của ngành trên tinh thần “Kỷ cương, tình thương và trách nhiệm”. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm học với nhiều hình thức phong phú, ý nghĩa; tổ chức cho CBCNVC, LĐ tham quan du lịch nhân dịp hè, tạo không khí vui tươi, sự gắn kết trong đơn vị. ĐVCĐ của trường cũng đã tích cực tham gia các phong trào văn hóa- văn nghệ, thể dục- thể thao do công đoàn ngành tổ chức; tham gia tốt các hoạt động xã hội như hiến máu nhân đạo, tham gia quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Mái ấm công đoàn”, quỹ “Vì người nghèo”, tết vì học sinh nghèo, quỹ giúp nhau làm kinh tế... tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu, Ngày Quốc tế Thiếu nhi…, xây dựng quỹ khuyến học trong CBCNVC, LĐ nhà trường để tổ chức phát thưởng, động viên, khuyến khích con em trong trường đạt thành tích cao trong học tập. Các cuộc vận động: “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”; “Xây dựng gia đình nhà giáo văn hóa” và “Xây dựng đơn vị có đời sống văn hóa tốt”, cũng được công đoàn trường đẩy mạnh, thu hút hầu hết cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị tích cực tham gia. Nhờ vậy, 100% CBCNVC,LĐ trong đơn vị đạt “Gia đình nhà giáo văn hoá”, nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu đơn vị văn hóa. Đối với phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”, tạo ra môi trường giáo dục lành mạnh để nữ cán bộ, công chức, viên chức đơn vị tham gia học tập kinh nghiệm, nâng cao ý thức tự hoàn thiện về nhân cách, phấn đấu đạt trình độ chuyên môn, nghiệp

Vụ giỏi, xây dựng gia đình đầm ấm, hạnh phúc.


Trong thời gian tới, công đoàn trường tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Không ngừng xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ CBCNVC, LĐ xứng đáng là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp CNH, HĐH đất nước. Công đoàn tham mưu với cấp ủy, chính quyền chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCNVC, LĐ; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là tập trung thực hiện tốt hơn nữa các cuộc vận động lớn như: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo” nhằm tạo ra môi trường sư phạm mẫu mực. Xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Nâng cao phẩm chất, năng lực và trình độ nghề nghiệp của nhà giáo và người lao động, đáp ứng nhiệm vụ cơ bản của ngành “chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa”. Cùng với nhà trường ra sức thực hiện chuẩn hóa trong các hoạt động giáo dục, phấn đấu thực hiện tốt mô hình “Trường học kiểu mới xanh, sch, đp, an toàn trong phong trào xây dựng nông thôn mi và văn minh đô thị năm hc 2018-2019, phong trào “thy rác là nht”, nói không với Zalo, Facebook trong giờ làm việc,


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết